Có bao giờ bạn nghĩ du lịch đến phố núi mờ sương Đà Lạt nhưng ăn món Hàn ‘rẻ như món Việt’ không? 

Fungi Chingu chính là “ngôi sao” trên bản đồ ẩm thực đa dạng sắc màu của phố núi Đà Lạt. Ẩn mình trong chợ đêm sầm uất, nếu bạn không tinh ý sẽ bỏ lỡ một địa điểm tuyệt vời. 

 

Fungi Chingu buổi sáng mang dáng vẻ hiện đại.

 

Buổi tối lại mang không khí ấm cúng và đặc trưng xứ Hàn.

Quán có không gian khá rộng, thoải mái và thiết kế chuẩn mực Hàn Quốc. Đồ ăn ngon chuẩn vị, nhân viên chu đáo, nhiệt tình nên Fungi Chingu chiếm được rất nhiều cảm tình của khách địa phương cũng như du khách trong và ngoài nước.

 

 

Điều đầu tiên đặt chân vào Fungi Chingu chính là không khí đậm chất Hàn đặc trưng với thiết kế bàn ghế liền kề, gỗ nâu, sàn xi măng xám và hệ thống nướng không khói hiện đại. Mặc dù có hai chi nhánh khác rải rác nhưng Fungi Chingu tại chợ đêm vẫn luôn kín bàn, bạn phải đặt bàn hoặc ngồi chờ tầm 10 phút tại quán để “xí” bàn.

Fungi Chingu đặt trọng tâm là các món ăn truyền thống Hàn Quốc như kim chi, Gimbap, canh tương đậu, rong biển… nhưng món đặc biệt nhất phải kể đến là các loại thịt nướng. Thịt nướng là món ăn ưa thích nhất của người Hàn đến nỗi mỗi tuần họ phải ăn thịt nướng ít nhất một lần. Và Fungi Chingu mang tinh thần thịt nướng chuẩn vị mà bạn khó có thể tìm kiếm tại Sài Gòn.

 

Một phần thịt nướng đầy ụ và được nhân viên tận tình nướng, trở thịt và cắt liền tay. Thưởng thức miếng thịt nướng nóng hổi với rau xà-lách, thêm một ít dưa leo, cà rốt thái miếng và kim chi muối, sau đó nhấp một ngụm rượu gạo đúng vị của người bản xứ trong tiết trời lạnh của Đà Lạt thì thật là tuyệt vời. 

 

 

Sữa gạo là món “must-try” tại Fungi Chingu với hương vị khó cưỡng và càng tăng hương vị khi ăn kèm thịt nướng.

 

Để tăng sự hấp dẫn các món nướng, hệ thống trang bị hút khói hiện đại cùng sự khéo léo của nhân viên sẽ trực tiếp nướng cho bạn và vỉ nướng sẽ được thay sau mỗi lần nướng để tránh bị khét và mất vị món ăn. Bên cạnh đó, các món bánh xèo Hàn, gimbap … đặc biệt là Bánh gạo nhân phô mai – món ăn tưởng chừng “biệt tích” ở Sài Gòn lại xuất hiện ngon lành tại đây.

 

Giá là một điểm sáng nổi bật của Fungi Chingu khi các món ăn dao động chỉ từ 19.000đ-129.000đ tùy món, nhưng mỗi phần mang ra đều đầy ụ và ăn no nê. Trung bình hai người “ngốn” 300k thôi.

 

Đến Đà Lạt mộng mơ thưởng thức đồ nướng Việt hoặc các món ăn vặt phố núi thì bạn vẫn còn thiếu sót nếu bỏ qua Fungi Chingu. Một khi bạn đã yên vị và nhâm nhi món ăn tại đây bạn sẽ ngỡ ngàng và đi từ bất ngờ này đến thú vị khác vì “Làm sao có món Hàn chuẩn vị như thế ẩn mình tại phố núi”. Và Đà Lạt lạnh mát luôn là gia vị cho buổi tối thêm tuyệt vời.

Hình ảnh: Fungi Chingu

Bài viết: Miph.