Hồ Xuân Hương từ lâu được biết đến là “con đường mắt kính” với hàng loạt những hàng mắt kính giá rẻ. Tuy nhiên, một điều đặc biệt ít người khám phá ra, đây cũng là nơi quy tụ rất nhiều sắc màu ẩm thực. Dạo bước trên con đường này, bạn sẽ được dịp khám phá văn hóa ẩm thực đa dạng.

Khởi điểm là Lẩu dê Trương Định, món ăn khá thân thuộc với người Việt trong những dịp hội họp gia đình, bạn bè.

Khơi dậy phấn khởi mời bạn nán lại dùng thử tách “cà phê tươi” theo phong cách châu Âu tại Factory Coffee.

Chả cá Lã Vọng được ví như tinh hoa món Việt

Thong thả bước đến số 3-5 nhà hàng Chả cá Lã Vọng để một lần thưởng thức món ăn mang đậm tinh hoa đất Hà Thành – đơn giản nhưng cực kì tinh tế. Chả cá Lã Vọng là thương hiệu đã tồn tại hơn 100 năm đất Bắc và 15 năm tại Sài Gòn.

Tiếp đến, nhà hàng chay Đậu Đỏ điểm một chút nhẹ nhàng bên cạnh FangPub sôi động, náo nhiệt mỗi tối.

Cá nướng huyết Trùng Khánh – Món ăn đang được thực khách vô cùng yêu thích.

Tại số 17-19, Hao Yu Grilled Fish – nhà hàng ẩm thực Tứ Xuyên, nằm gần trung tâm con đường, mang nét đặc trưng rất riêng và góp phần tạo điểm nhấn nổi bật. Nếu bạn muốn trải nghiệm hương vị mới mẻ hơn giữa làng ẩm thực Trung Hoa tại Sài Gòn thì Hao Yu là lựa chọn dành cho bạn. Lần đầu tiên mang món Cá nướng Tứ Xuyên đến Việt Nam, sự hấp dẫn và đậm đà rất riêng đã thu hút thực khách tìm đến.

Hao Yu cũng được nhiều thực khách yêu thích không chỉ món ăn mà còn bởi thiết kế không gian mang tính nghệ thuật sáng tạo, độc đáo, điểm check-in cực “chất”.

 

Một góc không gian nghê thuật độc đáo, rất có “gu” của Hao Yu.

Tiếp tục từ đây đến cuối con đường, bạn sẽ tha hồ khám phá những phong cách ẩm thực khác nhau: Sự hoà quyện giữa những món Huế dân giã và không gian sang trọng kiểu Pháp tại Đông Phố Restaurant. Dùng bữa cơm đậm đà chất Việt với Cơm niêu Sài Gòn. Hoặc làm mới khẩu vị với vị chua cay ngọt của Chill-Chill Thái.

Quả không nói quá nếu gọi Hồ Xuân Hương là “con phố ẩm thực” đa quốc gia, đa màu sắc. Đây sẽ là một trong những con đường đặc sắc nhất và đáng khám phá nhất tại Sài Gòn hiện nay.

Nguồn: HAO YU GRILLED FISH