Chưa từng xuất hiện một sự kiện tương tự tại Việt Nam, H-Gourmet mang tới cho khách mời  những “trải nghiệm lần đầu” độc đáo, phá cách và hoàn hảo không dễ phai mờ.

Nước Pháp “lạc” giữa Việt Nam

 

Hơn 150 vị khách VIP đã hoàn toàn bất ngờ khi được trải nghiệm một bữa tiệc mang đậm phong cách Fine Dining (vốn xuất phát từ nước Pháp, thể hiện những bữa tiệc sang trọng, đẳng cấp tinh tế khi các món ăn được chuẩn bị cầu kì và công phu và được phục vụ với rượu chưng cất hảo hạng). Đầu bếp nổi tiếng James Won đến từ Malaysia và Vua đầu bếp Việt Nam 2013 – Chef Ngô Thanh Hoà chính là chủ nhân của đêm tiệc H-Gourmet độc đáo và duy nhất.

 

Hai vị đầu bếp đại tài đã dành thời gian để chọn lựa nguyên liệu, tinh tuyển thực đơn và nghiên cứu hương vị để thiết kế thực đơn “độc nhất vô nhị” cho đêm tiệc H-Gourmet. Nếu ví von H-Gourmet đại diện cho phong cách ẩm thực Pháp thì chắc rằng đã “lạc” giữa những nguyên liệu độc đáo chỉ có ở Việt Nam.

 

Chef James Won và Chef Ngô Thanh Hòa – hai vị đầu bếp nổi tiếng chủ trì đêm tiệc H-Gourmet

 

Những nguyên liệu Việt quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày như gà tơ, tôm khô, ớt hiểm, hoa nhài, rau quế, dưa hấu, hạt sen được biến hóa điêu luyện dưới bàn tay tài hoa của hai vị đầu bếp. Những gia vị đặc trưng của Châu Âu như hạt phỉ, lá hàu, mousse san hô… hoàn toàn hô biến những giản đơn mộc mạc ấy trở thành một sự sang trọng trong cách trình bày, độc đáo trong hương vị và mới mẻ.

 

Chẳng hạn như Amuse Bouche – món khai vị với thành phần chính là nhím biển thơm béo, mứt parmesan, lá hàu, chiết xuất hoa hồng kiểu Pháp kết hợp với quả dưa hấu mát lạnh (đặc trưng của Việt Nam) hoàn toàn tinh tế và đặc biệt, dung kèm với rượu HX.O nguyên chất tạo cảm giác êm đêm như lạc trôi trên chiếc thuyền êm đềm chu du giữa nước Pháp.

 

Món khai vị Amuse Bouche đưa thực khách chu du khắp nước Pháp.

 

Hay như món chính Premeir Plat Principal với sò điệp Hokkaido được giấu bên trong nguyên con gà tơ đã được nướng bằng đèn khò như cô gái Pháp xinh đẹp cá tính đầy đỏng đảnh khi được thưởng thức cùng với một chút rượu kèm vài viên đá. Hoặc tôm hùm xanh dùng với húng quế kết hợp với vỏ quả vanilla đến từ Madagascar tạo nên món khai vị thứ hai vô cùng đậm đà, thú vị. Và nếu dùng kèm với HX.O nguyên chất, hậu vị sẽ trở nên ấm nóng và cay nồng đưa thực khách đến với sự nóng bỏng của những câu chuyện tình yêu huyền thoại nước Pháp.

 

Sự kết hợp độc đáo giữa nguyên liệu Việt Nam theo chuẩn Pháp còn được thể hiện qua việc gà tơ Việt Nam được nướng bằng đèn khò giòn rụm “che khuất” sò điệp Hokkaido bên trong. Hay như đùi vịt được bọc bằng những sợi khoai tây chiên tinh tế và độc đáo dung với sốt cam – loại sốt đặc trưng hay được dùng trong các bữa ăn Pháp đúng điệu.

 

Ẩm thực Việt thăng hoa

 

Chưa bao giờ, nước Pháp lại gần gũi và vẻ đẹp mộc mạc của Việt Nam lại chân thực như thế, nhờ vào công nghệ 3D Mapping ngay trên bàn tiệc cực kì thú vị. Hình ảnh đồng lúa Việt Nam xanh tươi, chân trời mây lãng đãng xanh biếc được trình chiếu khéo léo tạo cảm giác thích thú và mới lạ cho tất cả thực khách.

 

Đẳng cấp của đêm tiệc H-Gourmet được thể hiện rõ nét khi mỗi tác phẩm nghệ thuật được giới thiệu với khách mời sẽ kèm theo mỗi loại rượu khác nhau.

 

Cuối cùng, món tráng miệng cầu kỳ và công phu được làm hạt sen và lòng trắng trứng được xem là kết thúc đầy hoàn hảo và thi vị. Từng muỗng chè được múc lên như chứa đựng bao tinh hoa của trời và đất, sự mềm tơi của lòng trắng trứng được đánh nhuyễn như tan ra trong miệng để rồi sau đó là sự thanh mát, ngọt ngào, mịn màng như cánh hoa đào của hạt sen.

 

Đêm tiệc H-Gourmet đã làm mãn nhãn cũng như thỏa mãn vị giác của các vị khách mời.  Các khách mời dường như ngất ngây với những giọt nồng tinh túy được chiết xuất qua quá trình chưng cất tỉ mỉ, công phu của Hennessy X.O.  Tất cả đã tạo nên một đêm tiệc H-Gourmet thượng hạng, độc đáo khiến thực khách mãi ngẩn ngơ đắm chìm vào bản tình ca “ẩm thực Pháp nhưng hương vị Việt”.