Airbnb vừa thông báo, lâu đài Bran Castle sẽ có mặt trong danh sách lưu trú của trang này đêm 31/10. Chỗ nghỉ dành cho hai du khách can đảm là một pháo đài trung cổ ở Transylvania, Romania, tương truyền là tòa lâu đài bí ẩn và đáng sợ được mô tả là nơi cư ngụ của ma cà rồng trong cuốn tiểu thuyết lừng danh “Dracula”.

 

Mặc dù tác giả Bram Stoker chỉ đọc về các di tích mà chưa bao giờ đến thăm lâu đài, nhưng những gì ông mô tả qua trang viết không khỏi khiến độc giả lạnh sống lưng.

Halloween năm nay, đêm nghỉ của hai người may mắn sẽ được chính Dacre Stoker, cháu của nhà văn Irland danh tiếng, sắp xếp. Theo Airbnb, Dacre Stoker là một chuyên gia về ma cà rồng, một người luôn ủng hộ nhiệt thành tiểu thuyết của chú mình.

 

Airbnb đang triển khai một cuộc thi trên phạm vi toàn cầu và người chiến thắng sẽ dành được đêm nghỉ độc nhất vô nhị này. Để bắt đầu, người tham dự phải viết một đoạn ngắn, về việc họ sẽ phản ứng ra sao, nói gì khi chạm mặt trực tiếp với Dracula.

Người chiến thắng sẽ được trải nghiệm cảm giác của nhân vật chính Jonathan Harker, được chở tới lâu đài bằng xe ngựa, ngồi vào bàn ăn “bữa tối đầy máu” và ngủ trong chiếc quan tài phủ vải tím của Dracula.

 

 

Nhân vật bá tước khét tiếng của nhà văn Stoker dựa vào một nhân vật có thật trong lịch sử hoàng tử Vlad Dracul vùng Românească vào thế kỷ thứ 15, người có một cuộc sống lập dị, tính cách tàn bạo khủng khiếp thường kết liễu kẻ thù chậm rãi bằng cách đóng cọc xuyên qua người họ rồi bỏ mặc họ chảy máu cho đến chết.

Năm ngoái, Airbnb cũng tổ chức cho du khách nghỉ qua đêm trong hầm mộ huyền thoại ở Paris, vốn được ví như “hầm mộ của cái chết”.

 

 

Để làm cho chuyến đi của du khách mang màu sắc huyền bí hơn, các vị khách mùa Halloween năm nay tới lâu đài Dracula phải tuân theo một số quy tắc như cấm mang theo tỏi, hoặc bất cứ thứ gì có mùi tỏi vào lâu đài, không mang theo trang sức hay đồ bạc cũng như các biểu tượng linh thiêng, phải kéo tất cả các rèm cửa lại, kèm thêm lời cảnh báo hài hước “Dracula không phải người thích selfie qua gương.”

Nếu một đêm Halloween trong lâu đài ma quái và rùng rợn này là không đủ, bạn có thể tham khảo để mua lại kiến trúc trung cổ này với giá được niêm yết năm nay là 57,6 triệu USD.

Nguồn: Telegraph | Wanderlust Tips