Thực đơn “Salato Con Anima Dolce” – “Mặn mà với vị ngọt tâm hồn”

Các món ăn trong thực đơn đặc biệt này đã được bếp trưởng Gianfranco Chiarini sáng tạo theo trường phái ẩm thực Avant-Garde. Nếu định nghĩa của từ “Avant-Garde” trong văn hóa có ý nói về một điều gì đó vô cùng mới mẻ, đi trước thời đại; thì trong ẩm thực, trường phái này ám chỉ các món ăn được tạo ra bởi các xu hướng của tương lai, với hình thức trình bày hiện đại, sự hoà trộn ngẫu hứng từ các hương vị, nhưng vẫn tôn trọng và sử dụng những cách chế biến truyền thống.

 

Thực đơn với tên gọi “Salato Con Anima Dolce” (tạm dịch: “Mặn mà với vị ngọt tâm hồn”) bao gồm những sự lựa chọn khác nhau tạo thành menu 4 món: khai vị nhẹ, món chính thứ nhất là mì Ý hải sản, món chính thứ hai với 3 sự lựa chọn cho thực khác: Tôm Hùm gai “Ngũ Sắc”, món Gà Sao “Ngũ Vị”, và thịt bò Tenderloin dung kèm gan ngỗng cuối cùng là món tráng miệng làm từ nấm Thông tươi, kem dừa và vỏ chanh vàng.

Bếp trưởng Chiarini mong muốn được giới thiệu với các thực khách Việt những món ăn mới, được nấu theo kiểu Ý nhưng lại sử dụng hoàn toàn các nguyên liệu Việt Nam tươi ngon theo mùa. Thực đơn của ông lấy cảm hứng từ khái niệm hướng đến sự cân bằng của những sắc màu “Vàng, Xanh, Đen, Đỏ, Trắng” – Ngũ Sắc, và “Mặn, Ngọt, Chua, Cay, Đắng”- Ngũ Vị trong ẩm thực Việt, ngoài ra còn sự cân bằng trong cách phối hợp gia vị và nguyên liệu mà ta thường bắt gặp trong ẩm thực Ý.

 

Mở đầu với món khai vị mang tên “Bản hoà tấu mùa thu” – “Symphony of falls”, gồm rau củ nấu kiểu ratatouille, cơm húng tây nghiền và mật ong rừng. Sau đó là món chính đầu tiên với tên gọi “Màu đen và vàng của tự nhiên” – “Black & Yellow on Nature”, gồm mì Ý kiểu Strigoli làm từ mực đen và tôm nấu với hoa nghệ tây và sốt Veloute nấu từ măng tây tươi. Tiếp đến là 3 sự lựa chọn cho món chính bao gồm:  1/ Tôm Hùm gai “Ngũ Sắc”, gồm tôm hùm gai nấu chậm trên lửa nhỏ (sous vide) và trứng cá đối muối cùng sốt củ dền, 2/ Gà Sao “Ngũ vị”, gồm đùi gà sao cuộn kiểu

Ballotine, thịt heo muối pancetta kèm rau mồng tơi, phomat và sapôchê (hồng xiêm) nướng, và 3/ thịt thăn nội bò Wagyu Úc nướng mềm dùng kèm với gan ngỗng Pháp, hạt Hồ Trăn (hạt dẻ cười) trộn cùng vỏ chanh vàng và sốt cà rốt chua ngọt. Cuối cùng để kết thúc bữa tối đậm đà từ màu sắc đến hương vị là món tráng miệng tươi mát với tên gọi “Sự hoà hợp”, chế biến từ nấm Thông tươi mang giá trị dinh dưỡng cao, hòa trộn cùng vị kem dừa mát lạnh và vị béo ngậy của sốt phomat Parmesan. Mỗi món ăn trong thực đơn đều thể hiện sự kết hợp hài hoà giữa các hương vị đặc sản bản xứ được chế biến theo phong cách ẩm thực hiện đại của nước Ý.

 

Đầu bếp Gianfranco Chiarini

Gianfranco Chiarini là một trong những bếp trưởng sáng tạo hàng đầu và được mệnh danh là đầu bếp có phong cách đa dạng nhất ngành ẩm thực thế giới. Sinh ra tại Ý nhưng Chiarini lại được đào tạo tại Mỹ, Pháp và từng dành thời gian thực tập và làm việc tại nhiều nhà hàng danh tiếng được gắn sao Michelin như nhà hàng Carré des Feuillants ở Paris, La Pergola Ristorante ở Rome, và nhà hàng Pirsch Mühle ở Đức. Ông còn có cơ hội được phục vụ cho các bữa ăn hoàng gia, và giúp tư vấn, thiết kế thực đơn cho hơn 200 nhà hàng tại 114 nước trên thế giới.

Phong cách chế biến đặc trưng của bếp trưởng Gianfranco Chiarini tập trung vào ẩm thực Ý kiểu truyền thống và hiện đại, và cả xu hướng ẩm thực fusion quốc tế. Ông là tác giả của nhiều quyển sách về ẩm thực nổi tiếng, đặc biệt là bộ sách “The New Renaissance of Italian Fusion Cuisine” (tạm dịch: “Thời kỳ phục hưng mới của ẩm thực fusion Ý”).

 

Thực đơn Ẩm Thực Ý Hiện Đại đặc biệt của bếp trưởng Gianfranco Chiarini sẽ được phục vụ tại nhà hàng ‘NAMO, 74/6 Hai Bà Trưng Q.1, từ 31/08 – 16/09/2018.

 

Thông tin đặt bàn

reservations@namoitalian.com

  • NAMO Italian: 028 3822 7988

74/6 Hai Bà Trưng, Quận 1