Kết thúc vòng Chung kết Châu Á của cuộc thi Opihr World Adventure Cocktail Competition 2018 năm nay, các đại diện từ Việt Nam đã giành thứ hạng cao: Nhà Vô địch Châu Á là Nguyễn Thành Trung đến từ The Gin House (Sài Gòn), Top 2 Châu Á là Kazuaki Nagao đến từ Bar Libre (Đà Nẵng)… đây là một dịp đáng để tự hào cho Việt Nam chúng ta.

 

Opihr Gin là một trong những nhãn hiệu có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, đã tung ra mùa thứ năm của Cuộc thi Opihr World Adventure Cocktail Competition được mong đợi rất nhiều, mở cửa cho các bartender hàng đầu trên toàn cầu.

Năm 2018 này, cùng đơn vị tổ chức tại Việt Nam là Lighthouse Group Indochina, các bartender được yêu cầu thể hiện Opihr ‘Spirit of Adventure’, tạm dịch là ‘Tinh thần Phiêu lưu’ Opihr bằng cách tạo ra một loại cocktail Opihr mới thông qua Cuộc Phiêu lưu thú vị với vòng Online Video là vòng đầu tiên; Cuộc Phiêu lưu tiếp tục với Vòng Chung kết Quốc gia là vòng thứ hai và vòng được tổ chức gần đây nhất là Vòng Chung kết Khu vực Châu Á.

Đặc biệt trong cuộc thi năm nay, Lighthouse Group Indochina vinh dự tổ chức vòng Chung kết Châu Á của Cuộc thi Opihr World Adventure Cocktail Competition 2018 tại Việt Nam ở The Racha Room vào ngày 31/07/2018 vừa rồi.

Chúng ta hãy cùng chúc mừng Mr. Nguyễn Thành Trung đến từ The Gin House đã đạt danh hiệu Vô địch Châu Á năm nay và giành tấm vé vàng đến với Istanbul- Thổ Nhĩ Kỳ tranh tài cùng các bartender xuất sắc trên thế giới vào cuối tháng 9 năm 2018.

Bên cạnh đó, cùng chúc mừng:

  • Kazuaki Nagao đến từ Bar Libre Đà Nẵng với vị trí Top 2 Châu Á

 

  • Nehemia Geordhy Caesaro (a.k.a Darren) đến từ Nautilus Bar – Four Season Hotel Indonesia với vị trí Top 3 Châu Á

 

Cảm ơn 4 bartender đầy phiêu lưu đã đồng hành cùng Opihr World Adventure Cocktail Competition 2018 cho tới tận vòng Chung kết Châu Á này:

  • Nguyễn Tuấn Anh – Nê Cocktail & Wine

 

  • Villa Surya Andika – Woo Bar – W Hotel Seminyak Indonesia

 

  • Mahbub Hasan – Beta Bar Malaysia

 

  • Giritharan Panchakaran – Bar Zhen Malaysia

 

Lời cảm ơn đặc biệt từ ban tổ chức Lighthouse Group Indochina tới các Giám khảo đã đồng hành cùng chương trình và đưa ra những nhận xét, cũng như lời khuyên bổ ích đến với các thí sinh:

  • Ben Parton – Đại sứ thương hiệu Opihr
  • Jon Band – Giám đốc khu vực Opihr
  • Hồ Hoàng Huy – Mixologist chuyên nghiệp & Flairtending, Quản lý nhà hàng Renkon

Chúng tôi hy vọng bạn đã có một cuộc phiêu lưu tuyệt vời với Opihr London Dry Gin tại vòng Chung kết Việt Nam và vòng Chung kết Châu Á ở đây tại đất nước Việt Nam xinh đẹp.

 

Và sau đây chúng ta hãy cùng nghe những chia sẻ của Nhà vô địch Nguyễn Thành Trung về món Cocktail làm nên chiến thắng của mình “Maniac” tại vòng Chung kết Châu Á:

Chúng ta có rất nhiều quy tắc trong cuộc sống, ví dụ: cà phê nên uống như thế này, hoặc gin nên được kết hợp như thế… Nhưng… Sự sáng tạo ở đâu chứ? Chúng ta cần phải phá vỡ các quy tắc! Lý do tôi làm món cocktail này là tôi muốn giải quyết thử thách khó khăn nhất của bất kỳ chuyên gia về rượu nào: tạo ra một món cocktail phức tạp nhưng cân bằng, bao gồm 3 thành phần có độ khó cao: rượu, cà phê, trà và tôi sẽ tự chinh phục nó bằng cách thức của riêng mình.

 

Từ cuộc hành trình của 1 chàng trai trẻ , đi khắp đất nước để tìm kiếm điều mình muốn. Tôi đã làm những điều tôi chưa từng làm trước đây , ví dụ như làm nông dân: dậy sớm , ngủ sớm … hay đi theo những người dân chài đánh bắt hải sản… Tất cả vùng đất mà tôi đi qua , tôi thấy là cuối cùng điều tôi cần nhất vẫn là được nhìn ngắm nụ cười của từng người, Thứ mà tôi đã từng say đắm khi còn là bartender.

Cho đến khi quay lại Sài Gòn. Tôi gặp được người bạn của mình : Opihr . Người ta gọi bạn là loại rượu của những cuộc phiêu lưu. Khá giống tôi. Bạn cũng đi vòng các nước để tìm kiếm nhữnng thứ tuyệt vời nhất bạn cần. Tôi cũng vậy. Từ tất cả nguyên liệu tôi có được trong cuộc hành trình vừa rồi , tôi sẽ đi cùng bạn

Một sự kết hợp điên rồ : từ Nam ra Bắc , từ rừng rậm cho đến thành thị , từ bình dân đến sang trọng. đó là lí do để tôi tạo ra “Maniac”.